GIỚI THIỆU CHUNG

   Địa chỉ:  Phước Nghĩa - Tuy Phước - Bình Định

Email:  truongtieuhocphuocnghia@gmail.com

Điện thoại: 0256633411

 

Nguyên Trường tiểu học Phước Nghĩa được thành lập từ năm học 1987 -1988. Trường có 03 cơ sở với tổng diện tích khuôn viên là: 8599 m2. Cụm chính đóng tại Thôn Hưng Nghĩa, cụm lẻ số 1 đóng ở Thôn Thọ Nghĩa, cụm lẻ số 2 đóng ở Thôn Huỳnh Mai.

Trong năm học 2002-2003, nhà trường đã xây dựng Trường đạt chuẩn quốc gia mức độ 1 được Bộ GD&ĐT cấp Bằng công nhận. Từ năm học 2003-2004 đến nay, chất lượng giáo dục của nhà trường luôn được củng cố; chất lượng đại trà luôn được giữ vững; chất lượng mũi nhọn cũng được duy trì, tuy số lượng HSG đạt giải các cấp chưa được nhiều. Giáo dục phẩm chất học sinh liên tục đạt 100%; Tỉ lệ học sinh lên lớp thẳng nhiều năm liền đạt bình quân 97,5% trở lên. Các hoạt động văn thể mỹ và phong trào thi đua xây dựng “Trường học thân thiện, học sinh tích cực” luôn được duy trì và diễn ra sôi nổi.

Năm học 2014-2015, đơn vị được Chủ tịch UBND tỉnh Bình Định công nhận lại: Đạt chuẩn quốc gia mức độ 1 ( theo Quyết định số: 1619/QĐ-UBND , vào sổ cấp bằng công nhận số: 24, ngày 13/5/2015).

Đến nay, cơ sở vật chất, trang thiết bị dạy học được củng cố và bổ sung hằng năm, đảm bảo phục vụ nhu cầu dạy và học. Trường có tổng số 17 phòng học, trong đó có 02 phòng dạy môn chuyên ( Hát nhạc và Tin học). Phòng dạy Tin học hiện có tổng số 32 máy, đã được kết nối mạng internet. Ngoài ra, còn có 08 phòng làm việc và chức năng như: Phòng làm việc của Hiệu trưởng, Phó hiệu trưởng, phòng họp HĐSP, phòng kế toán- văn thư, phòng y tế, phòng Đội, phòng thiết bị và phòng thư viện. Tất cả các phòng đều trang bị đầy đủ điện quạt, bàn ghế, máy vi tính và phương tiện làm việc khác. Tất cả các cụm trường đều có cổng ngõ, biển tên trường, tường rào bao quanh; có khu vệ sinh cho GV và HS.

Năm học 2017-2018, đội ngũ CBGVNV: có tổng số 27 người; trong đó, có 20 GV trực tiếp giảng dạy/ 14 lớp, đạt tỉ lệ 1,5 GV/ lớp. Trường có Chi bộ độc lập với 18 đảng viên, đạt tỉ lệ đảng viên: 66,7%; trong đó, có 17 đảng viên chính thức và 01 đảng viên dự bị. Đây là lực lượng nòng cốt để nhà trường để phát huy nội lực.

Về tài chính: nhà trường là một đơn vị sự nghiệp không có nguồn thu; nguồn tài chính của nhà trường được nhà nước cấp 100% và phân cấp giao quyền tự chủ; chi theo quy định tài chính của huyện và theo Quy chế chi tiêu nội bộ được các cấp có thẩm quyền phê duyệt. Việc sử dụng ngân sách luôn đảm bảo nguyên tắc: đúng mục đích, công khai và đạt hiệu quả. Ngoài ra, Trường còn có Ban đại diện CMHS và có khoản thu Hội phí theo tinh thần tự nguyện và được Hội nghị CMHS đầu năm thống nhất quyết nghị, để chi hỗ trợ thêm cho các phong trào hoạt động giáo dục và khen thưởng học sinh trong năm học.

Về công tác quản lý: nhà trường thực hiện chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn đúng theo quy định của Điều lệ trường tiểu học.

Về tổ chức Đảng: lãnh đạo theo nguyên tắc “Tập thể lãnh đạo, cá nhân phụ trách” và “Tập trung dân chủ, thiểu số phục tùng đa số”.

Từ khi đơn vị trường đạt chuẩn quốc gia mức độ 1 đến nay ( 2003->2018), nhà trường luôn giữ vững danh hiệu Trường chuẩn quốc gia, được UBND Tỉnh công nhận lại: đạt chuẩn quốc gia mức độ 1 vào ngày 13/5/2015; được các cấp khen thưởng, trong đó có Bằng khen của Bộ GD&ĐT và của UBND huyện, tỉnh.

Ban giám hiệu Trường tiểu học Phước Nghĩa